Bào tử nấm linh chi phá vách là gì và công dụng của nó, có thể bạn chưa biết

Bào tử nấm linh chi phá vách là gì và công dụng của nó thực sự là gì? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng. Để biết chi tiết hơn về vấn đề này thì hãy cùng LIFE GIFT tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây. 

Bào tử nấm linh chi phá vách là gì? 

Nấm Linh chi
Nấm Linh chi

Khi mua bào tử nấm linh chi, bạn hay nghe đến cụm từ phá vách. Tuy nhiên, ít ai hiểu được điều này có ý nghĩa gì? Có thể bạn chưa biết, bào tử nấm linh chi có cấu tạo 2 lớp vách dày. Đến thời điểm chín muồi, phần vách sẽ được phá vỡ. Lúc này các hoạt chất bên trong của bào tử mới được giải phóng. Như vậy, việc ăn nấm mới mang lại những lợi ích tuyệt vời. 

Nếu chẳng may mua phải nấm chưa phá vách thì sản phẩm này chẳng hề hữu dụng. Vậy nên, mỗi người khi mua cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ hơn.

Vì sao cần phải phá vách bào tử nấm linh chi?

Có thể bạn chưa biết, bào tử có cấu tạo lớp vỏ ngoài khá cứng. Nếu đưa vào cơ thể thì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, do sự cản trở của phân lớp này mà cơ thể rất khó hấp thu các dưỡng chất. Chưa dừng lại ở đó, nó còn gây cản trở nhiều quá trình khác nhau. 

Nếu sử dụng bào tử nấm linh chi đã phá vách thì cơ hội hấp thụ hoạt chất tăng lên khoảng 45 lần. Đồng thời, hoạt chất bên trong cũng giải phóng tối đa cung cấp các khoáng chất giúp cơ thể khỏe hơn. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh khác nhau. 

Một số phương pháp phá vách bào tử nấm linh chi

Những cơ sở sản xuất, đơn vị nuôi trồng làm thế nào để phá vách bào tử nấm linh chi. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản giúp thực hiện việc này dễ dàng hơn. 

Nấm Linh chi
Nấm Linh chi

Dùng enzym: Enzym sẽ kích hoạt quá trình bên trong và khiến cho lớp vách của bào tử bị phá vỡ. 

Dùng phản ứng của Acid Bazơ: Nếu không dùng enzym thì có thẻ sử dụng axit và bazơ và cho phản ứng với nhau trong môi trường phù hợp. Như vậy, bào tử sẽ được phá vách dễ dàng. 

Tùy theo điều kiện và sự thuận tiện, mỗi đơn vị sẽ áp dụng phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, sau khi phá vách thì cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố bên ngoài khi bảo quản. Bởi vì, chúng có thể khiến cho bào tử bị oxy hóa ảnh hưởng đến những lợi ích mang lại. Bào tử cần được bảo quản ở môi trường khô và kín không có độ ẩm, tránh được ánh sáng. 

Công dụng tuyệt vời của bào từ nấm linh chi phá vách

Bạn thường nghe nhiều người khuyên dùng bào tử nấm linh chi. Nhưng lại không hề biết được hết công dụng tuyệt vời của nó. 

Nâng cao khả năng miễn dịch

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của nguyên liệu này đó là gia tăng khả năng miễn dịch. Như các bạn đã biết, khi các tác nhân có hại tác động thì cơ thể sẽ tự sản sinh ra cơ chế bảo vệ cơ thể. Đó chính là chức năng của hệ miễn dịch. Việc này giúp ngăn ngừa một số căn bệnh cơ bản. 

Duy trì sức khỏe tim mạch

Duy trì sức khỏe tim mạch
Duy trì sức khỏe tim mạch

Theo các chuyên gia, bào tử nấm linh chi còn có tác dụng giúp làm giảm Cholesterol có hại trong máu. Như vậy, những căn bệnh về tim mạch sẽ được ngăn chặn. Đồng thời, nó còn giúp ích cho việc lưu thông máu Một số nghiên cứu cho biết, bào tử có tác dụng làm giảm hàm lượng đảm bảo hiệu quả hoạt động cho tim và các bộ phận liên quan. 

Kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu
Kiểm soát lượng đường trong máu

Thành phần dưỡng chất có mặt trong bào tử nấm linh chi còn có tác dụng giúp kiểm soát đường huyết. Khi đường huyết tăng cao, nó sẽ có tác dụng làm giảm đường huyết. Từ đó, bệnh tiểu đường và những biến chứng ở thận sẽ được ngăn chặn. Đồng thời, nó còn có tác dụng tăng insulin giúp quá trình chuyển hóa chất diễn ra hiệu quả hơn. 

Giải tỏa mệt mỏi, ngăn ngừa trầm cảm

Thoạt nghe có lẽ rất phi lý nhưng đây chính là tác dụng của bào tử nấm linh chi đã được nghiên cứu. Bên cạnh chức năng tăng cường khả năng miễn dịch, loại bào tử này còn giúp xua tan mệt mỏi. Từ đó, mọi stress sẽ được cải thiện và hạn chế bệnh trầm cảm. 

Ngăn ngừa ung thư

Sau quá trình nghiên cứu trong ống nghiệm, các chuyên gia đã khẳng định rằng, chiết xuất bào tử của loại nấm này có khả năng cản trở thậm chí tiêu diệt tế bào gây ung thư. Đặc biệt, thực tế cho thấy những người sau khi sử dụng sản phẩm này theo hướng dẫn bác sĩ, tế bào gây ung thư vú được kiểm soát. 

Ngoài ra, loại bào tử này còn giúp hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bào tử nấm linh chi phá vách là gì và công dụng của nó. Hy vọng sau khi nắm được chi tiết, bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp để sử dụng. 

Life Gift là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hóa dược và dược liệu. Với những nỗ lực không ngừng, công ty đang từng bước trở thành đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng hàng đầu hiện nay. Nếu có nhu cầu là đơn vị hợp tác hoặc mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ