ISO 22000 là một chứng nhận về an toàn thực phẩm mà bất kỳ đơn vị sản xuất thực phẩm nào cũng phải áp dụng vào khâu sản xuất . Vậy ISO 22000:2018 là gì? Chứng nhận ISO 22000:2018 có quan trọng không? Life Gift sản xuất thực phẩm chức năng đạt ISO 22000:2018 như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
ISO 22000:2018 là gì?
ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm do ISO – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc Tế ban hành có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Nói cách khác, ISO 22000 chính là thước đo độ an toàn của thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng.
ISO 22000:2018 là phiên bản mới nhất và chính thức thay thế cho phiên bản trước đó ISO 22000:2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo đó một đơn vị được chứng nhận và áp dụng ISO 22000 vào quá trình sản xuất sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Đối tượng nào cần áp dụng ISO 22000:2018?
Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 được áp dụng cho tất cả doanh nghiệp kinh doanh hay đơn vị sản xuất trong chuỗi cung ứng thực phẩm, không phân biệt quy mô, cụ thể như sau:
- Sản xuất thực phẩm chức năng
- Sản xuất thức ăn gia súc
- Sản xuất và chế biến nông, lâm, thủy hải sản
- Sản xuất và chế biến đồ uống, bánh kẹo
- Sản xuất và chế biến đồ ăn đóng hộp, nhà hàng
- Hệ thống bán buôn, bán lẻ thực phẩm
- Sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
Chứng nhận ISO 22000:2018 có quan trọng không?
Như đã nói ở trên, chứng nhận ISO 22000:2018 minh chứng cho việc doanh nghiệp có hệ thống quản lý tốt về an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Vì thế ISO 22000:2018 có vai trò quan trọng trong việc:
- Xác định, kiểm soát, hạn chế rủi ro mức độ an toàn vệ sinh của thực phẩm, thực phẩm chức năng.
- Tăng giá trị cũng như độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
- Xây dựng và củng cố niềm tin về doanh nghiệp cho đối tác cũng như các bên liên quan.
Điều kiện cấp chứng nhận ISO 22000:2018
Vai trò đặc biệt của chứng nhận ISO 22000:2018 là điều không thể phủ nhận với bất kì doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất nào. Để có thể đạt chuẩn ISO 22000:2018, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:
- Điều kiện thứ 1: Phải xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
- Điều kiện thứ 2: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cần được đánh giá và chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
- Điều kiện thứ 3: Cần duy trì vận hành và tuân thủ hiệu lực của chứng nhận ISO 22000:2018.
Life Gift áp dụng ISO 22000:2018 sản xuất thực phẩm chức năng
Bên cạnh GMP và FDA, năm 2020, Công ty TNHH Sản Xuất Đầu Tư Life Gift Việt Nam chính thức đạt được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2018 cho phạm vi “Sản xuất, chế biến, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng” (chứng chỉ số 201521.FMS.CN20).
Theo đó, mỗi sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Life Gift luôn tuân thủ theo hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO 22000:2018, nhằm:
- Đáp ứng các yêu cầu về pháp lý như thay thế Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS…
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
- Giúp sản phẩm được công nhận trên thị trường quốc tế cũng như được chấp nhận trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu.
- Tiêu chuẩn hóa hoạt động quản lý, sản xuất cũng như kinh doanh của doanh nghiệp.
- Tăng cơ hội đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, mở rộng con đường hội nhập và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM
Văn phòng đại diện: số 68, đường 24B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô A3, Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An
Hotline: 0336 469 088
Email: sales@lifegiftvietnam.net
Website: https://www.giacongthucphamchucnang.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/giacongthucphamchucnanghcm
Bài cùng chuyên mục: