Gia công viên nang mềm và những thông tin thú vị

Thực phẩm chức năng dạng viên nang được nhiều người lựa chọn vì dễ uống và dê bảo quản. Tuy nhiên để sản xuất ra loại sản phẩm này lại không phải điều đơn giản. Vì thế LIFE GIFT VIỆT NAM sẽ cùng bạn tìm hiểu dây chuyền sản xuất gia công viên nang mềm và nắm rõ viên nang mềm là gì thông qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu dây chuyền sản xuất viên gia công nang mềm

Viên nang mềm là loại viên nang hình dạng viên nang oval và viên nang oblong. Được dùng đẻ bao bọc nguyên liệu dạng lỏng, dầu hoặc sệt. Nguyên liệu để sản xuất viên nang mềm là Gelatin.

Hình dạng viên nang mềm oval và oblong
Hình dạng viên nang mềm oval và oblong

Hệ thống sản xuất gia công nang mềm được tạo nên bởi dây chuyền sản xuất hiện đại có khả năng tự xử lý những công đoạn. Có thể kể đến như nấu chảy gelatin, vô nguyên liệu chính xác, pha trộn nguyên liệu, định hình, đóng thành nang và cuối cùng là sấy khô. Dây chuyền thường bao gồm 5 bộ phận chính là: máy chính, hệ thống nấu gelatin, hệ thống vệ sinh tái sử dụng gelatin, hệ thống trộn nguyên liệu, hệ thống sấy.

Tất cả những máy này phối hợp nhịp nhàng với nhau. Để tạo ra những viên nang mềm có kích cỡ, hình dạng cũng như màu sắc khác nhau. Và cũng tùy vào hình dạng nguyên liệu tạo nên viên nang mà máy sẽ chạy với những công suất khác nhau. Bạn cũng có thể điều khiển tự động thông qua màn hình PLC cảm ứng. Những thiết bị này đều đến từ những hãng nổi tiếng như: Siemens, Delta, Schneider…

Sản xuất viên nang mềm

Nhờ những trang bị tiên tiến và hiện đại mà viên nang mềm ngày nay đạt được chất lượng vô cùng tốt. Chính vì thế dạng viên này được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thực phẩm chức năng. Bởi những sản phẩm này có tác dụng chính là hỗ trợ sức khỏe và điều trị bệnh cho người. Vì thế viên nang mềm đạt được những ưu điểm mà thị trường này đang rất cần.

Quy trình sản xuất gia công viên nang mềm

Để có thể sản xuất được viên nang mềm thì bạn cần phải thực hiện trên dây chuyền sản xuất hiện đại và tường tận theo những bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân
  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho vỏ
  • Bước 3: Tiến hành cân đo nguyên liệu cho một lần sản xuất
  • Bước 4: Pha chế tất cả những nguyên liệu theo tỷ lệ và cong thức chuẩn.
  • Bước 5: Phân liều cho từng viên nang cụ thể như thế nào
  • Bước 6: Tiến hành tạo dịch vỏ
  • Bước 7: Tạo dải gel ướt để chuẩn bị tạo nang
  • Bước 8: Tạo nang và làm sách nang
  • Bước 9: Hong khô viên nang thông qua máy sấy
  • Bước 10: Đóng gói

Liên hệ chúng tôi

Nguyên tắc hoạt động của dây chuyền sản xuất viên nang mềm

So với những dây chuyền sản xuất viên nang khác thì dây chuyền sản xuất viên nang mềm phức tạp hơn rất nhiều. Bởi viên nang được tạo nên từ gel nên cần phải thực hiện thật cẩn thận. Nhằm giúp vỏ ngoài có khả năng bảo quản được nhân bên trong. Trong quá trình chế nang thì dung dịch vỏ nang chứa trong bình sẽ được rót ra. Để tạo thành lớp mỏng rồi đưa sang trống quay để làm lạnh trước.

Nguyên tắc sản xuất viên nang mềm
Nguyên tắc sản xuất viên nang mềm

Khi đã gặp lạnh thì gelatin sẽ bị đông cứng thành một lớp màng khá mỏng. Lớp màng này được chuyển lên ống có bôi dầu và đưa vào trục nhằm tạo nên nang. Trục tạo nang chính là hai ống hình trụ quay ngược chiều nhau. Trên mỗi trục là khuôn của một nửa vỏ nang nằm đối xứng với nhau.

Khi hai nửa vỏ nang này tiếp xúc với nhau thì đãy nang sẽ được hàn kín lại trước. Cùng lúc đó những dược chất sẽ được đóng vào bên trong nang nhờ vào piston phân phối. Sau đó hai khuôn lại tiếp tục quay và nang sẽ được hàn kín lại hoàn toàn để tránh bị rỉ nhân bên trong ra ngoài. Cuối cùng máy sẽ thực hiện cắt rời viên nang khỏi màng gelatin.

Gia công sản phẩm trên dây chuyền sản xuất viên nang mềm ở đâu?

Ngày nay nhu cầu sản xuất viên nang mềm đang tăng rất cao. Chính vì thế có rất nhiều đơn vị ra đời với quảng cáo có thể mang đến cho khách hàng những lô sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên bạn đừng vội tin mà dẫn đến “tiền mất tật mang”. Tốt nhất trước khi đặt lòng tin vào một cơ sở nào bạn cần phải suy xét thật cẩn thận.

Gia công viên nang mềm
Gia công viên nang mềm

LIFE GIFT VIỆT NAM cũng là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng. Chúng tôi cũng cung cấp trọn gói dịch vụ sản xuất theo đơn đặt hàng từ hình thành công thức, sản xuất cho đến đóng gói bao bì sản phẩm. Và sản xuất viên nang mềm cũng không phải là ngoại lệ, vì thế bạn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Liên hệ chúng tôi

Lời kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh dây chuyền sản xuất viên nang mềm. Trên thực tế thì dây chuyền này hoạt động khá phức tạp nên để có được sản phẩm ưng ý không phải điều dễ dàng. Vì thế nếu đơn vị bạn chưa có kinh nghiệm và cũng không sở hữu máy móc hiện đại thì đừng quên đến với LIFE GIFT VIỆT NAM. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sản phẩm tốt nhất.

7 thoughts on “Gia công viên nang mềm và những thông tin thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ