Tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nang mềm chuẩn GMP

Viên nang mềm là hình thức sản xuất của rất nhiều loại dược phẩm khác nhau. Quy trình sản xuất viên nang mềm tiêu chuẩn gmp thường được kiểm nghiệm khắt khe với nhiều bước khác nhau. Trong bài viết này, Life Gift sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy trình chuẩn nhất. Hãy xem để có được những thông tin hữu ích trong lĩnh vực dược phẩm cho bản thân mình nhé.

Viên nang mềm là gì?

 Nang là dạng bào chế thuốc, thực phẩm chức năng bao gồm 2 phần: Vỏ nang và hoạt chất bên trong. Vỏ nang rỗng được gắn liền với thuốc. Khi đưa vào cơ thể, vỏ thuốc sẽ được hòa tan, giải phóng những dược chất bên trong. Từ đó, hỗ trợ điều trị bệnh hoặc tăng cường sức khỏe tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Viên nang mềm là gì?
Viên nang mềm là gì?

 Hiện tại, trên thị trường có hai loại viên nang là viên nang cứng và nang mềm. Viên nang mềm có vỏ nang mềm, dẻo và dai được cấu tạo từ một khối thống nhất. Bên trong có các hoạt chất được chiết xuất theo một công thức nhất định. Thông thường, các hoạt chất đó ở dạng hỗn dịch hoặc dung dịch chuyên biệt.

Quy trình sản xuất viên nang mềm chuyên nghiệp

 Hiện tại, quy trình chuẩn sản xuất viên nang mềm đã được công bố và kiểm soát bởi bộ y tế. Quy trình đó cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trong quy trình sản xuất viên nang mềm

 Tùy thuộc vào từng nguyên liệu mà sản phẩm cần chuẩn bị khác nhau. Đơn vị sản xuất sẽ tiến hành nhập nguyên liệu từ những cơ sở uy tín. Sau đó, kiểm định chất lượng của từng loại nguyên liệu, phụ liệu và trộn chúng theo tỷ lệ cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

 Sau khi trộn, hỗn hợp có được ở dạng dịch sẽ cần kiểm tra một lần nữa. Từ đó, chắc chắn rằng nó có chất lượng cũng như nồng độ cần thiết.

Bước 2 quy trình sản xuất viên nang mềm: Làm nang thuốc

 Để có được vỏ nang phù hợp, mọi người cần tính toán định lượng các chất cần thận. Tùy từng loại nang mềm mà tỷ lệ gelatin, glycerin hay ethanol khác nhau. Từ đó, tạo độ mềm cần thiết cho sản phẩm.

Viên nang mềm
Viên nang mềm

Bước 3: Xay keo và khuấy đồng nhất

 Để đảm bảo hỗn hợp có được sự đồng đều, nó cần được xay keo và khuấy đồng nhất. Bước này được thực hiện với những loại máy móc chuyên biệt, sử dụng công nghệ cao trên thế giới.

 Đây cũng là bước bắt buộc với vai trò quan trọng. Nó đảm bảo tá dược trong các viên thuốc được trộn đều. Đồng thời, chắc chắn với mỗi định lượng, hàm lượng tá dược, dược liệu là như nhau. Chỉ khi đó sản phẩm mới có được công dụng chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe như nhu cầu sản xuất.

Bước 4: Hút chân không – quy trình sản xuất viên nang mềm

 Trong hỗn dịch nguyên, dược liệu thường có các bọt khí. Chính vì vậy, cần thực hiện hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí bên trong. Việc này sẽ giúp việc đóng nang được dễ dàng hơn.

Bước 5: Đóng nang

 Sau khi tạo xong hỗn dịch cũng như vỏ nang, chúng sẽ được kiểm nghiệm. Từ đó, đảm bảo chất lượng của chúng ở mức tốt nhất trước khi tiến hành đóng nang. Hỗn dịch sản phẩm sẽ được đóng vào từng viên nang mềm với liều lượng định trước.

Quy trình sản xuất viên nang mềm chuyên nghiệp
Quy trình sản xuất viên nang mềm chuyên nghiệp

Bước 6: Sấy nang thuốc

 Trong hầu hết các trường hợp, việc sấy nang thuốc là cần thiết trong quy trình sản xuất. Nó đảm bảo nang thuốc khô để việc bảo quản dễ dàng hơn. Đây là điều cần thiết để thuốc không bị nấm mốc làm hư hỏng.

Bước 7: Đóng gói sản phẩm

 Sản phẩm viên nang sau khi hoàn thành sẽ được đóng vỉ, đóng lọ tùy theo nhu cầu của đơn vị sản xuất. Trong trường hợp có nhu cầu riêng biệt, đơn vị sẽ thực hiện các biện pháp đóng gói khác biệt để bảo quản cũng như phân phối thuốc một cách tốt nhất.

Đâu là cơ sở sản xuất viên nang mềm chất lượng nhất?

Liên hệ chúng tôi

 Hiện tại, có rất nhiều cơ sở chuyên sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả nước.

 Nếu bạn có nhu cầu sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng theo công thức của riêng, mình, hãy tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín. Từ đó, có được những sản phẩm chất lượng cao, chuẩn theo công thức của mình.

 Nếu bạn đang thắc mắc không biết tìm đến đơn vị nào, hãy đến với Life Gift Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thuốc, TPCN, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một dịch vụ hoàn hảo. Đặc biệt, quy trình sản xuất viên nang mềm của chúng tôi là quy trình chuẩn. Bạn có thể an tâm tuyệt đối với những gì mình nhận được.

Cam kết của Life Gift Việt Nam đối với dịch vụ của mình

 • Làm việc tại Life Gift là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Nhờ đó, chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong việc hoàn thiện công thức thuốc, TPCN.
 • Tất cả nguyên liệu Life Gift sử dụng trong sản xuất viên nang mềm đều có chất lượng cao. Chúng được nhập khẩu và kiểm nghiệm theo những quy trình khắt khe nhất cả nước.
 • Sản phẩm viên nang mềm được sản xuất tại Life Gift theo quy trình chuẩn, an toàn tuyệt đối.
 • Life Gift cũng hỗ trợ khách hàng của mình trong việc đăng ký kinh doanh, thành phần thuốc. Từ đó, giúp việc sử dụng và phân phối sản phẩm viên nang mềm được đơn giản và hiệu quả hơn.
Cam kết chất lượng
Cam kết chất lượng

Lời kết

 Với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu về quy trình sản xuất viên nang mềm chuẩn nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với Life Gift để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 1101929181
 • Địa chỉ: Số 2, Đường 6B, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0985.850.122
 • Email: giacongthucpham@gmail.com

3 thoughts on “Tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nang mềm chuẩn GMP

 1. Nguyễn Văn Tuấn says:

  mình đang tìm hiểu về công nghệ sản xuất viên nang và viên nén trong ngành y tế (đt 0965267373), zalo 0961677117

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ