Thực phẩm chức năng có tốt không? Nên dùng hay không?

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng đã không còn xa lạ. Mọi người thường sử dụng chúng để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy thực phẩm chức năng có tốt không? Liệu tác dụng của thực phẩm chức năng có thật sự như những gì đang quảng cáo? Đọc ngay bài viết này của Life Gift để có được lời giải đáp từ những chuyên gia nhé!

Thực phẩm chức năng: Sản phẩm quen thuộc trong đời sống

 Những năm qua, lượng người sử dụng thực phẩm chức năng trên cả nước đã tăng lên nhanh chóng. Những sản phẩm này đã trở nên quen thuộc, trở thành một phần quan trọng của cuộc sống.

Thực phẩm chức năng có tốt không?
Thực phẩm chức năng có tốt không?

 Tuy nhiên, việc sử dụng các loại TPCN vẫn còn khiến nhiều người e ngại. Họ không khỏi lo lắng khi có quá nhiều thông tin nhiễu loạn về những sản phẩm này. Không ít ý kiến cho rằng các loại thực phẩm chức năng không hề có công dụng như quảng cáo.

 Thực hư điều đó ra sao? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua những thông tin chính xác dưới đây nhé.

Thực phẩm chức năng có tốt không?

 Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đã nêu ra. Cùng chúng tôi xem xét những thông tin hữu ích này nhé!

Những tác dụng của thực phẩm chức năng được giới thiệu

  • Bổ sung chất dinh dưỡng nhanh chóng và tiện dụng.
  • Thay thế những bữa ăn một cách tạm thời.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Tăng cường sức khỏe.
  • Đẩy lui những vấn đề nghiêm trọng trên cơ thể.

Những cảnh báo của những người từng sử dụng TPCN

 Nỗi lo lắng của khách hàng đối với TPCN xuất hiện từ những thông tin nhiễu loạn trên Internet. Theo đó, có rất nhiều người đã sử dụng TPCN nhưng không hề thấy kết quả chuyển biến như người bán cung cấp. Thậm chí, nhiều trường hợp người dùng đã gặp phải những phản ứng tiêu cực.

Những cảnh báo của những người từng sử dụng TPCN
Những cảnh báo của những người từng sử dụng TPCN

 Tại những bệnh viện lớn, nhiều ca nhập viện do sử dụng thực phẩm chức năng đã được ghi nhận. Tuy nhiên, những thông tin cụ thể về nguyên nhân, triệu chứng cũng như hậu quả của tình trạng này không rõ ràng.

 Chính điều đó khiến nhiều người lo ngại việc sử dụng thực phẩm chức năng có thể gây hại cho cơ thể. Hay việc sử dụng những sản phẩm đó không hề cho hiệu quả như mong đợi trong khi chúng tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ.

Cơ quan có thẩm quyền nói gì về điều đó? Thực phẩm chức năng có tốt không

 Thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Chúng là những sản phẩm bổ sung năng lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong những trường hợp thích hợp. Từ đó, đảm bảo cơ thể có đủ sức để vượt qua bệnh tật, đồng thời khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm chức năng có tốt không
Thực phẩm chức năng có tốt không

 Một số loại thực phẩm chức năng cũng có khả năng điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt. Từ đó, giúp mọi người xây dựng lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả hơn.

 Khi được sản xuất và kiểm định theo đúng trình tự, những loại TPCN sẽ cho hiệu quả tốt đối với sức khỏe. Ở một số trường hợp cá biệt, hiệu quả gần như bằng không. Tuy nhiên, chúng cũng không gây hại cho cơ thể hay những vấn đề nghiêm trọng khác như nhiều người vẫn lo lắng.

Lý giải của những chuyên gia

 Theo các chuyên gia trong ngành thực phẩm chức năng, hiện có rất nhiều loại TPCN giả đang được bán tràn lan trên thị trường. Chúng xuất hiện dưới dạng xách tay ở những shop online, Facebook cá nhân của những người nổi tiếng.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

 Hầu hết những loại TPCN kể trên đều không có xuất xứ rõ ràng. Việc truy nguyên nguồn gốc sản phẩm cũng gần như không tưởng khi hầu hết đều là hàng lậu, không được kiểm định trước khi vào thị trường Việt Nam.

 Chính vì vậy, không có ai đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả chúng mang lại khi sử dụng. Với những trường hợp TPCN không được bảo quản, sử dụng nguyên liệu không tốt, việc gây nên những tác dụng phụ của thực phẩm chức năng nghiêm trọng cho cơ thể là hoàn toàn có thể hiểu được.

Thực phẩm chức năng có tốt không?

 Với những thông tin trên đây, có thể thấy rằng thực phẩm chức năng thực sự tốt. Chúng đã được kiểm nghiệm và cấp giấy phép lưu hành bởi những cơ quan có thẩm quyền trong ngành y tế.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

 Chính vì vậy, chỉ cần lựa chọn được sản phẩm TPCN chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng là mọi người có thể an tâm sử dụng. Không cần lo lắng về tình trạng không mang lại hiệu quả tốt như mong muốn hay gây nên những tác dụng phụ khó chịu cho cơ thể.

 Trong trường hợp không có thông tin rõ ràng về sản phẩm, mọi người nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với cơ thể mình. Đồng thời chăm sóc bản thân một cách hiệu quả nhất.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi: Thực phẩm chức năng có tốt không. Hiện tại, Life Gift đang cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng với chất lượng cao. Nếu bạn có công thức riêng và muốn sản xuất dòng thực phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để có được lựa chọn phù hợp nhất với mình đấy.

2 thoughts on “Thực phẩm chức năng có tốt không? Nên dùng hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ