Quy trình sản xuất viên hoàn cứng diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng như thế nào ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sản phẩm. Trong bài viết này, Life Gift sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình tiêu chuẩn nhất để có được những viên hoàn cứng đảm bảo. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Viên hoàn cứng là gì?

 Viên hoàn cứng còn được gọi với tên khác là viên thuốc. Thông thường, nó được sản xuất dưới dạng rắn với hình cầu. Khối lượng của một viên hoàn sẽ nằm trong khoảng từ 0,05 đến 0,5 gam. Đôi khi, trọng lượng có thể lên tới 2 gam hoặc hơn trong những trường hợp đặc biệt.

Viên hoàn cứng là gì?
Viên hoàn cứng là gì?

 Trong mỗi viên hoàn có những thành phần chính sau:

  • Chất thuốc: Đây chính là dược liệu, hoạt chất làm nên tác dụng của thuốc. Nó có thể là các loại hóa chất hay bột thảo mộc, các loại cao thực vật hay cao động vật.
  • Tá dược: Là những chất cần thiết, vừa đủ để tạo thuốc thành viên. Thông thường, nó là những chất ở dạng trơ, không có tác dụng y lý khi cơ thể sử dụng.

 Việc lựa chọn dược chất hay tá dược đều cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới trọng lượng, độ dung nạp của thuốc cũng như tác dụng của nó bên trong cơ thể người.

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng tiêu chuẩn GMP

 Dưới đây, Life Gift sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc sản xuất viên hoàn cứng được thực hiện như thế nào. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn có nhu cầu đặt làm viên hoàn cứng hay đang tìm hiểu về lĩnh vực này đấy.

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng tiêu chuẩn GMP
Quy trình sản xuất viên hoàn cứng tiêu chuẩn GMP

Khi nào bạn cần đặt làm viên hoàn cứng?

 Nếu bạn có công thức bí truyền, công thức thuốc mới nhưng không biết cách sản xuất, đây chính là dịch vụ dành cho bạn. Chỉ cần nêu thành phần cũng như mong muốn về loại thuốc của mình, bạn sẽ có được những viên hoàn cứng đúng như công thức của mình.

 Dịch vụ làm viên hoàn cứng dành cho những nhà thuốc nhỏ, những đơn vị sản xuất và kinh doanh thuốc có quy mô vừa phải. Nó sẽ giúp bạn có được những loại thuốc chất lượng với hình thức đẹp để sử dụng trong kinh doanh cũng như điều trị bệnh.

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng tại Life Gift mà bạn nên biết

 Vậy những viên hoàn cứng với thành phần phức tạp được sản xuất như thế nào? Cùng xem nhé!

Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng

 Đầu tiên, đơn vị sản xuất và gia công viên hoàn sẽ tiếp nhận nhu cầu của khách hàng. Từ đó, xem xét sản phẩm có thể sản xuất được dưới dạng viên hoàn như mong muốn hay không.

Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng
Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng

 Sau đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại để thống nhất về số lượng, đặc điểm của sản phẩm. Nếu có điều gì cần thay đổi về thành phần cũng như đặc điểm, đây cũng là lúc để trao đổi và tư vấn kỹ càng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 Khi  cả hai bên đã thống nhất được về sản phẩm, Life Gift sẽ bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu. Các dược liệu, tá dược sẽ được chuẩn bị kỹ càng theo đúng tiêu chuẩn hàng đầu của bộ y tế. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng đã qua kiểm nghiệm. Chúng được nhập trực tiếp từ những đơn vị cung cấp hàng đầu trong và ngoài nước.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

 Khi đã chuẩn bị đầy đủ, nguyên liệu sẽ được đem sơ chế. Đảm bảo rằng chúng có dạng khô, mịn đồng nhất đúng như tiêu chuẩn. Từ đó, đảm bảo việc chuẩn bị viên hoàn được dễ dàng và đúng tiêu chuẩn nhất.

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng: Tạo viên hoàn

 Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, Life Gift sẽ chuẩn bị khuôn làm viên hoàn với hình dáng, khối lượng khác nhau. Sau đó, thực hiện tạo viên hoàn cho sản phẩm đúng theo mong muốn, công thức ban đầu.

Viên hoàn cho sản phẩm đúng theo mong muốn, công thức ban đầu.
Viên hoàn cho sản phẩm đúng theo mong muốn, công thức ban đầu.

 Khi thành phẩm đã hoàn tất, chúng sẽ được kiểm nghiệm  lần cuối cùng bởi những cơ sở y tế hàng đầu. Đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cũng như chất lượng để lưu hành, điều trị bệnh hay hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Đóng gói và trả sản phẩm

 Life Gift cũng hỗ trợ khách hàng trong việc thiết kế bao bì, đóng gói sản phẩm. Từ đó, khách hàng có thể an tâm khi có được những sản phẩm dưới dạng viên hoàn cứng chất lượng cao và đẹp mắt. Mọi người có thể an tâm sử dụng nó mà không cần lo lắng bất kỳ điều gì.

Những lưu ý quan trọng khi đặt sản xuất viên hoàn cứng

  • Trong trường hợp không hiểu rõ về sản phẩm, bạn nên nhờ đơn vị sản xuất tư vấn kỹ càng.
  • Chỉ nên chọn dịch vụ làm viên hoàn cứng uy tín để tránh những rắc rối.
  • Yêu cầu kiểm nghiệm chất lượng để đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
Lưu ý quan trọng khi đặt sản xuất viên hoàn cứng
Lưu ý quan trọng khi đặt sản xuất viên hoàn cứng

Lời kết

 Giữa rất nhiều đơn vị sản xuất viên hoàn cứng, Life Gift mang tới cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất. Hiện tại, chúng tôi đang có quy trình sản xuất viên hoàn cứng tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Life Gift để được hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

  • Mã số thuế: 1101929181
  • Địa chỉ: Số 2, Đường 6B, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0985.850.122
  • Email: giacongthucpham@gmail.com

5 thoughts on “Quy trình sản xuất viên hoàn cứng diễn ra như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ