Men vi sinh có tác dụng gì? Hiệu quả sử dụng như thế nào

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì đối với men vi sinh. Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến tiêu hóa ở cả người lớn và trẻ em. Hơn nữa, loại men này còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có rất nhiều người thường nhầm lẫn probiotics với men tiêu hóa. Trên thực tế đây là 2 sản phẩm khác biệt hoàn toàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về Probiotics. Hãy cùng Life Gift Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Probiotics là gì?
Probiotics là gì?

Men vi sinh là gì

Men vi sinh còn biết đến với tên gọi khác là probiotics. Đây là một vi sinh vật sống, khi bổ sung lượng thích hợp sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe. Men vi sinh hỗ trợ lấy lại sự cân bằng vi sinh đường ruột, tăng cường đề khách và làm giảm rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy,…

Bạn có thể sử dụng probiotics trong thời gian dài mà không sợ bị ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh enzyme của cơ thể. Ngay cả phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng có thể sử dụng men vi sinh kích thích tiêu hóa.

Khi tiến vào hệ tiêu hóa, probiotics sẽ cải thiện cân bằng hệ tạp khuẩn ruột. Lợi khuẩn này giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, bảo vệ ruột già. Từ đó, hệ miễn dịch đường ruột sẽ hoạt động một cách hiệu quả.

Thuốc men vi sinh khác gì men tiêu hóa

Về cơ bản, men vi sinh và men tiêu hóa là 2 loại thuốc khác nhau. Men tiêu hóa thực chất là enzyme tiết ra từ nước bọt, dạ dày, tuyến tụy,… giúp chuyển hóa thức ăn, phân cắt chúng thành phân tử nhỏ. Men tiêu hóa sử dụng khi cơ thể đang bị thiếu hụt, muốn tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt những người mới ốm dậy nên sử dụng men tiêu hóa để phục hồi sức khỏe.

Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa
Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Nếu muốn sử dụng men tiêu hóa, bạn cần có chỉ định của bác sĩ. Dùng theo liều lượng nhất định, không được phép lạm dụng. Trường hợp dùng lâu dài, cơ thể sẽ mất đi khả năng tự sản sinh enzyme, gây phụ thuộc vào men tiêu hóa.

Ngược lại, men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn, làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, đại tràng, tiêu chảy, táo bón,… Bạn có thể sử dụng probiotics trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến cơ chế tự sản sinh enzyme của cơ thể. Hơn nữa, cơ thể sẽ không bị phụ thuộc vào chế phẩm.

Mọi đối tượng đều có thể sử dụng probiotics. Ngay cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng thoải mái. 

Men vi sinh có tác dụng gì 

Những tác dụng nổi bật của men vi sinh đối với cơ thể như sau:

Hỗ trợ tiêu hóa

Đây là lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất của probiotics chính là giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn. Trong nghiên cứu mới nhất của Đại học Dalhousie (Nova Scotia, Canada) đã chứng minh điều đó. Hơn nữa, probiotics còn giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy và làm giảm triệu chứng táo bón.

Men vi sinh có tác dụng gì 
Men vi sinh có tác dụng gì

Cải thiện tinh thần

Đường ruột được coi là bộ não thứ 2 của cơ thể nên nếu đường ruột mắc phải bất cứ chứng bệnh gì sẽ khiến cho cơ thể khó chịu, tinh thần mệt mỏi. Việc bổ sung probiotics giúp cải thiện tiêu hóa đường ruột, làm giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

khi sức khỏe đường ruột tăng cường làm tiền đề giúp hệ thần kinh êm dịu hơn. Đồng thời tránh tình trạng căng thẳng một cách thái quá.

Sở hữu làn da khỏe

Những nghiên cứu gần đây phân tích thành phần probiotics. Cho thấy khả năng ngăn ngừa viêm da cơ địa và eczema ở trẻ nhỏ. Khi cơ thể bị mất cân bằng đường ruột sẽ khiến cho cơ thể bị nổi mụn và gây ra nhiều chứng bệnh khác liên quan đến da.

Vì vậy, việc sử dụng probiotics là rất cần thiết. Đối với các bạn nữ muốn sở hữu một làn da khỏe thì cần phải khắc phục những vấn đề từ đường tiêu hóa.

Cách sử dụng men vi sinh

Việc sử dụng men vi sinh hiệu quả cần đảm bảo lựa chọn loại men phù hợp, có hàm lượng lợi khuẩn đủ lớn và số lượng tối thiểu theo khuyến cáo của WHO. Hơn nữa, các lợi khuẩn đưa vào cơ thể phải có tỷ lệ sống sót cao.

Cách sử dụng men vi sinh
Cách sử dụng probiotics

Lợi khuẩn phải kháng được kháng sinh, khả năng bám thành ruột cao. Khi vào ruột non, ruột già, khả năng sinh sôi của lợi khuẩn đạt điều kiện tiêu chuẩn để giúp cải thiện tiêu hóa đường ruột.

Bạn có thể uống men vi sinh 2 – 3 lần/ ngày, sử dụng trước khi ăn. Nếu đang dùng khách sinh, uống cách thời gian uống kháng sinh từ 2h. Để phát huy hiệu quả của probiotics, không nên trộn men với các dung dịch. Hoặc thực phẩm quá nóng hay quá lạnh. Tuyệt đối không uống cùng thức uống chứa cồn. Thời gian sử dụng men vi sinh ít nhất từ 5 – 7 ngày để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho cơ thể, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Life Gift Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng thường xuyên, hoặc ít nhất từ 5 – 7 ngày để thấy được hiệu quả như mong muốn.

2 thoughts on “Men vi sinh có tác dụng gì? Hiệu quả sử dụng như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ