Gia công viên nén với dây chuyền sản xuất hiện đại và tự động

Các sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thường là thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Chúng được ưa chuộng sử dụng bởi tính ổn định, kích thước nhỏ gọn, liều lượng chính xác và dễ bảo quản. Vậy bạn có biết dây chuyền sản xuất gia công viên nén diễn ra như thế nào không? Bài viết dưới đây Life Gift sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể từng công đoạn sản xuất nhé.

Giới thiệu về dây chuyền sản xuất gia công viên nén

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu viên nén là gì? Đây là dạng thuốc hoặc thực phẩm chức năng dạng rắn, được nén chặt lại không bao nang bên ngoài như viên nang cứng hoặc viên nang mềm. Tuy viên này có thể được bao phin đường với nhiều màu sắc khác nhau.

Dây chuyền sản xuất gia công viên nén
Dây chuyền sản xuất gia công viên nén

Dây chuyền sản xuất gia công viên nén là quá trình điều chế thực phẩm chức năng hoặc thuốc dạng rắn. Quy trình này sẽ điều chế bằng cách nén một hay nhiều loại chất lại với nhau thành hình trụ dẹt, hình oval hay hình tròn. Thông thường, sản phẩm sẽ có hai loại đó là viên nén trần và viên nén bao viên.

Quy trình sản xuất gia công viên nén được mô tả chính thức vào năm 1843 thông qua phát minh của Thomas Brockedon. Đến thời điểm năm 1874 máy dập viên nén ra đời. Từ khoảng những năm 50, Higuchi và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu phương pháp đo lực dập viên. Tiếp đó là sự phát phát triển của SDH bào chế và rất nhiều công trình nghiên cứu khác ra đời.

Dây chuyền sản xuất gia công viên nén diễn ra như thế nào?

Để điều chế được viên nang này thì đòi hỏi phải có một dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến. Không chỉ đáp ứng được việc sản xuất thực phẩm chức năng mà dây chuyền còn phải hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Nhờ thế, giá thành sản phẩm sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

máy nén viên
máy nén viên

Xác định và kiểm nghiệm nguyên liệu

Nguyên liệu khi vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của từng sản phẩm. Sau đó, nguyên liệu đem nghiền nhỏ và ướp lạnh để giữ lại các tính năng vốn có. Trong quá trình nghiền, nhà sản xuất sẽ loại bỏ những chất có hại và bổ sung chất có lợi cho người dùng.

Tiến hành pha trộn viên nén trong dây chuyền sản xuất gia công viên nén

Viên nén thường có sự hỗn hợp của nhiều loại bột đơn. Khi trộn bột kép sẽ áp dụng kỹ thuật trộn đồng lượng nhằm đảm bảo các chất được phân phối đều ở từng viên. Đồng thời, quá trình pha trộn cũng cần kiểm soát chặt chẽ. Từ các yếu tố: thể tích làm việc, tốc độ quay, thời gian trộn, đặc tính nguyên liệu.

Tạo hạt

Việc tạo hạt nhằm mục đích tránh hiện tượng phân lớp của các khối bột. Trong quá trình dập viên và đảm bảo độ chắc chắn cho viên nén. Hiện nay, có 3 phương pháp tạo hạt được ứng dụng phổ biến bao gồm: tạo hạt ướt, tạo hạt khô và dập thẳng. Tùy vào từng loại sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp.

Dập viên

Hạt sau khi sấy đến độ ẩm tiêu chuẩn sẽ tiến hành dập viên. Công đoạn này sẽ hoạt động theo nguyên tắc: nén hỗn hợp bột hoặc hạt giữa hai chày trong một cối cố định. Chu kỳ dập viên được thực hiện theo 3 bước cơ bản gồm: nạp nguyên liệu, nén và giải nén.

Bao phim (bao màng mỏng)

Viên nén sau khi dập xong sẽ được đưa vào bao phim để che dấu mùi vị. Tránh các tác động của môi trường bên ngoài và làm tăng vẻ đẹp của viên. Theo đó, người ta sẽ sử dụng polyme được hoà tan hay phân tán vào một dung môi rồi phun vào viên. Sau khi sấy cho dung môi bay hết thì polyme sẽ bám thành màng mỏng xung quanh viên nén.

Ép vỉ – đóng lọ

Các sản phẩm dạng viên nén sẽ được ép vỉ hoặc đóng lọ theo quy cách đã đăng ký. Máy đóng lọ sẽ có khả năng đếm đúng số viên theo tiêu chuẩn vào mỗi lọ. Còn nếu ép vỉ thì tiến hành ép polyme  –  nhôm trên máy tự động. Sản phẩm dạng này có thể chống ẩm ướt tốt và dễ bóc tách khi sử dụng.

Dây chuyền sản xuất gia công viên nén
Dây chuyền sản xuất gia công viên nén

 

Lưu đồ sản xuất viên nén

 

Lưu đồ sản xuất viên nén bao phim

Giới thiệu dây chuyền sản xuất gia công viên nén của công ty Life Gift Việt Nam

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, công nghệ sản xuất tại các nhà máy. Cũng trở nên tân tiến và vận hành đơn giản hơn. Đặc biệt với sự ra đời của dây chuyền sản xuất viên nén của công ty Life Gift Việt Nam. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí đầu tư.

Hiện nay, Lifegift chuyên gia công thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, dược liệu trên dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP – WHO và GMP – HS. Đặc biệt, tất cả các công đoạn trong dây chuyền sản xuất viên nén đều thực hiện một chiều, khép kín. Nhờ đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa nguyên liệu và đảm bảo chất lượng từ khâu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc dây chuyền sản xuất viên nén diễn ra như thế nào. Qua đây mỗi doanh nghiệp cũng sẽ lựa chọn được đơn vị gia công sản phẩm dạng viên nén trên dây chuyền hiện đại bậc nhất. Trên thị trường, Life Gift Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, hỗ trợ tối đa khi gia công tại nhà máy.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 2, Đường 6B, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0985.850.122
  • Email: giacongthucpham@gmail.com
  • Mã số thuế: 1101929181

5 thoughts on “Gia công viên nén với dây chuyền sản xuất hiện đại và tự động

  1. Long says:

    Tôi muốn tạo ra sản phẩm viên nén với tư cách kinh doanh cá nhân. Thì có được hợp tác ko ? Và hợp tác số lượng tối thiểu bao nhiêu ạh ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ