CHỨNG NHẬN FDA HOA KỲ | THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHỨNG NHẬN FDA

Mỹ là một quốc gia nổi tiếng hàng đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng và được nhiều quốc gia khác trên thế giới công nhận bởi chất lượng sản phẩm vô cùng tuyệt vời. FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ, là đơn vị kiểm nghiệm quan trọng để hàng hóa được thông quan và trao đến tay người tiêu dùng. Hãy cùng Life Gift Việt Nam tìm hiểu FDA là gì? Chứng nhận đăng ký FDA Hoa kỳ cần chú ý những gì qua bài viết bên dưới nhé!

1/ FDA là gì? Tiêu chuẩn và chứng nhận FDA Hoa Kỳ 

FDA là tên viết tắt tiếng Anh của Food and Drug Administration là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ. Là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thuộc Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1906.

FDA là đơn vị có nhiệm vụ giám sát đánh giá chất lượng sản phẩm có phù hợp với các tiêu chí để được nhập khẩu vào nước Mỹ hay không, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Hiện cục FDA cos 233 văn phòng và 13 phòng kiểm tra thí nghiệm tại các nước Hoa Kỳ, Ấn Độ, Anh,…

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ đặt ra để giám sát danh mục sản phẩm nằm trong phân khúc quản lý và lưu hành tại thị trường Hoa Kỳ. Đây là tiêu chuẩn nhằm để các cá nhân hoặc đơn vị muốn xuất khẩu sản phẩm điều phải lưu ý những quy định hay tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận FDA.

Chứng nhận FDA là một chứng nhận quan trọng khi các tổ chức, cá nhân muốn xuất khẩu sản phẩm vào Hoa Kỳ, là giấy dùng để thông quan hàng hóa. Các doanh nghiệp, các nhân cần phải có giấy chứng nhận trên, tuân thủ đủ các quy định do FDA đặt ra để tránh vi phạm và bị xử phạt.

2/ Quy định của FDA về thực phẩm chức năng

Nhà sản xuất cần có trách nhiệm xác định các chế phẩm bổ sung mà họ đang sản xuất hoặc phân phối phải đảm bảo an toàn và đồng thời bất cứ công bố nào liên quan đến sản phẩm đều phải được chứng minh rằng những công bố này hoàn toàn là chính xác – Theo Đạo luật Giáo dục và Sức khỏe chất bổ sung được Tổng thống Mỹ Clinton ký duyệt vào năm 1994.

Các doanh nghiệp tại Việt Nam trước khi cho ra thị trường thì không cần phải có sự chấp thuận của FDA. Nhưng nếu một nhà sản xuất hoặc một nhà phân phối muốn đưa sản phẩm vào nước Mỹ thì bắt buộc phải cần thông báo cho FDA.

Theo quy định của FDA, tất cả sản phẩm cần phải có đầy đủ thông tin trên nhãn mác của thực phẩm chức năng, bao gồm:

  • Tên mô tả sản phẩm 
  • Ghi rõ thông tin là “thực phẩm chức năng” hay “chế phẩm bổ sung”
  • Tên và địa điểm kinh doanh của nhà phân phối hoặc nhà sản xuất, đóng gói
  • Thể hiện đầy đủ tất cả các thành phần và khối lượng tịnh của sản phẩm
  • Đặc biệt, FDA sẽ yêu cầu sản phẩm cần ghi rõ thông tin thành phần dinh dưỡng dưới dạng “bảng thông tin dinh dưỡng”
Nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại TPHCM
Nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại TPHCM

Vì sao cần phải áp dụng chứng nhận FDA vào sản phẩm chăm sóc bảo vệ sức khỏe?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, FDA là đơn vị có nhiệm vụ giám sát đánh giá chất lượng sản phẩm có phù hợp với các tiêu chí để xuất xuất khẩu. Đây là tiêu chuẩn nhằm để các cá nhân hoặc đơn vị muốn xuất khẩu sản phẩm điều phải lưu ý những quy định hay tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận FDA. Áp dụng FDA vào sản phẩm chăm sóc sức khỏe vì:

  • Tuân thủ luật pháp, thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu của cơ quan FDA về chất lượng sản phẩm. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt và hoàn toàn chịu trách nhiệm về các chi phí phát sinh cho việc lưu kho, di dời và thanh lý hàng hóa.
  • Thuận lợi trong việc lưu hành sản phẩm và kinh doanh uy tín, chất lượng tốt
  • Là tiền đề để phát triển bền vững cho các đơn vị tổ chức, kinh doanh hợp pháp
  • Đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng, sức khỏe cho cộng đồng
  • Quan trọng hơn, những sản phẩm tại Hoa Kỳ đạt chứng nhận FDA được đánh giá cao trên toàn thế giới, đem lại lợi nhuận lớn sự và sự phát triển lâu dài trong thị trường thực phẩm chức năng.  

3/ Life Gift Việt Nam đạt chuẩn FDA về nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng

Life Gift Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng quy mô lớn, là 1 trong những đơn vị sản xuất chất lượng khu vực phía Nam với đầy đủ các chứng nhận do Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cấp. Đặc biệt, sở hữu chứng nhận FDA Hoa Kỳ, chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP và tiêu chuẩn ISO 22000:2018 giúp đối tác và khách hàng luôn luôn an tâm về sản phẩm, đảm bảo an toàn khi sử dụng, tạo dựng niềm tin bền vững trong thị trường thực phẩm chức năng.

chứng nhận FDA Hoa Kỳ tại Life Gift

Life Gift Việt Nam tự hào là nhà máy chuyên gia công thực phẩm chức năng và sản xuất thực phẩm chức năng, gia công thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý tiêu hóa, xương khớp, sinh lý, tiểu đường, trắng da ở các dạng bào chế túi bột, viên hoàn, viên nén, viên nang…với đội ngũ y dược sĩ chuyên môn cao liên tục nghiên cứu, xây dựng công thức thực phẩm chức năng, cùng dây chuyền sản xuất hiện đại đạt chuẩn FDA, GMP & ISO 22000:2018, hỗ trợ đăng ký hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng, thuận tiện.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

Văn phòng đại diện: số 68, đường 24B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô A3, Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Hotline: 0336 469 088

Email: sales@lifegiftvietnam.net

Website: https://www.giacongthucphamchucnang.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongthucphamchucnanghcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ