Cây thạch anh có tác dụng gì?

Thời gian gần đây, cư dân mạng đăng lại nhiều bài viết liên quan đến cây thạch anh. Thậm chí các cửa hàng cây giống cũng quảng khá ràm rộ về nó. Vậy chính xác thì cây thạch anh là cây gì? Cây thạch anh trị bệnh gì mà lại được quan tâm nhiều đến vậy? Hãy cùng gia công thực phẩm chức năng Life Gift xem khả năng chữa bệnh thực sự của cây thạch anh nhé!

Cây thạch anh có chữa được bệnh ung thư hay không vẫn là một câu hỏi cần được giải đáp bằng khoa học và thực tế. Tuy nhiên, đã từ lâu cây thạch anh đã được con người sử dụng như một loại thảo dược để chữa nhiều bệnh hiệu quả.

Cây thạch anh là cây gì? – Cây thạch anh trị bệnh gì?

Trước khi tìm hiểu cây thạch anh chữa bệnh thì ta hãy cùng tìm hiểu về những mo tả đặc điểm của cây thạch anh.

Hình ảnh cây thạch anh:

Cây thạch anh trị bệnh gì?
Cây thạch anh trị bệnh gì?

Cây thạch anh hay thường được gọi là cây công đức. Cây thạch anh là Là loại cây thân thảo, nhiều nước, thân cây cao, dễ gãy, cuống lá dài và to, kích thước khác nhau. Chúng ta thường trồng loại cây này chủ yếu để làm cảnh vì nó có màu xanh rất đẹp và thân phát triển rất chậm.

Trồng cây thạch anh cũng rất đơn giản chỉ cần dùng thân cây dài khoảng 15 đến 20 cm cắm vào đất xốp ẩm là có thể nhân giống loại cây này, sau một thời gian, cây sẽ phát triển nhanh chóng.

Ngoài tác dụng chữa một số bệnh, cây thạch anh còn được trồng để làm cây cảnh vì chúng có màu xanh rất đẹp.

Lá và thân cây thạch anh có chứa nhiều nhựa mủ màu trắng, trông giống như sữa. Loại mủ này có chứa chất kháng viêm mạnh nên cũng là vị thuốc chính để chữa nhiều loại bệnh.

Kiến thức về cây thạch anh – Cây thạch anh chữa bệnh gì?

Từ xa xưa, người dân đã biết cách làm thuốc bằng cây trồng tại nhà và cây thạch anh được coi là một trong những cây thuốc nam có thể sử dụng được cho con người.

Trước đây, các bác sĩ không cho bệnh nhân biết dược liệu nào được sử dụng để điều trị. Họ nghiền nát chúng để người khác không thể phân biệt được đây là loại dược liệu nào. Đó là một cách để bảo vệ mọi người khỏi bị lạm dụng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sẽ làm cho chúng bị tuyệt chủng.

Theo như được biết, người ta sử dụng cây thạch anh bằng cách nhai và nuốt từ 2-5 lá, tốt nhất là ngày 3 lần kể cả thân cây. Ngoài ra, nó có thể được áp dụng cho da đối với phần mụn ngoài da.

Cây thạch anh trị bệnh gì?

Trước đây, người ta thường dùng cây thảo dược để chữa u nhọt, nhưng ngày nay có nhiều lời đồn đại rằng loại cây thạch anh này có thể chữa được bệnh ung thư  thậm chí kể cả bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Có người dùng cây thạch anh một thời gian bệnh thuyên giảm nhẹ và mọi người lấy cây non về trồng chỉ sau vài tháng cây ra nhiều lá.

Ngày nay, cây thạch anh này được bày bán rộng rãi trên thị trường cả dạng tươi và dạng khô rất tiện lợi cho mọi người. Các cửa hàng cung cấp loại cây này còn cung cấp tài liệu và sách hướng dẫn chi tiết nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Công dụng của cây thạch anh trong chữa bệnh

Cây thạch anh trị bệnh gì luôn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc vì không nghĩ chúng là một loại cây cảnh nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh như thế. Vì vậy, những công dụng dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn:

Chữa ung thư vòm họng và ung thư lưỡi

Cây thạch anh là một loại thảo dược được nhiều người cho là có tác dụng tích cực đối với nhiều loại bệnh ung thư. Nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng, ung thư lưỡi đã cải thiện sau khi dùng lá thạch anh kết hợp điều trị.

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối và các bệnh viện trả về trong tình trạng mệt mỏi, không thể ăn uống một mình. Gia đình chỉ có thể trông chờ vào các biện pháp can thiệp dinh dưỡng để duy trì sự sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khi sử dụng dược liệu thạch anh thì thấy bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục dần.

Bệnh nhân chỉ được uống 2-3 lá thạch anh mỗi ngày. Sau một tuần, bệnh nhân dần cải thiện và có thể tự ăn uống. Không rõ sự thay đổi này là do ảnh hưởng của cây thạch anh hay các loại thuốc khác, nhưng đó là một dấu hiệu tốt. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân ung thư khác vẫn tiếp tục sử dụng lá thạch anh. Nó không khỏi hoàn toàn sau một thời gian mà nhiều trường hợp các chỉ số của bệnh cũng có xu hướng giảm dần. Kích thước của khối ung thư cũng không tăng lên.

Chữa viêm amidan, viêm họng hạt

Cây thạch anh  có chứa các hoạt chất có khả năng kháng viêm rất tốt. Vì vậy, chúng ta có thể dùng lá của loại cây này để chữa bệnh rất hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 lá thạch anh lớn và rửa sạch. Sau đó nhai lá trong 13 phút. Nhai và vắt lấy nước lá để ngậm sẽ có hiệu quả.

Công dụng của lá thạch anh chữa viêm họng hiệu quả gấp 5 – 10 lần so với các loại thuốc kháng sinh khác. Hơn nữa, vì là bài thuốc hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe, ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc Tây y.

Cây thạch anh chữa bướu cổ

Lá thạch anh tươi được dùng để chữa bệnh bướu cổ, lấy khoảng 8 g lá thạch anh tươi, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng gần tâm rồi vớt ra. Nhai lá sống với một ít muối trắng. Nhai nhẹ để làm trôi nước trong lá, nuốt lấy nước cốt và bỏ bã.

Thực hiện cách này khoảng 3 lần mỗi ngày để giải quyết các vấn đề liên quan đến bướu cổ. Nếu bạn làm điều này trong một thời gian dài, bạn sẽ có kết quả.

Chữa sâu răng – Cây thạch anh trị bệnh gì?

Trong cây thạch anh có hoạt chất kháng viêm rất mạnh, vì vậy khi dùng lá thạch anh chữa sâu răng sẽ giúp giảm sưng, đau và viêm do sâu răng gây ra một cách tốt nhất.

Theo kinh nghiệm dân gian để cải thiện các triệu chứng của sâu răng: Mỗi ngày lấy một vài lá cây thạch anh và xông bằng cách rửa, nhai hoặc va đập với nước. Mỗi lần thực hiện mất 3-5 phút. Đặt nước cốt thạch anh đặc biệt vào phần sâu của răng. Do đó, tình trạng sâu răng được cải thiện.

Cây thạch anh có thật sự chữa được bệnh ung thư không?

Tuy đã nghe nhiều người nói rằng cây thạch anh được sử dụng để điều trị ung thư cùng với các bệnh khác. Theo những người mắc bệnh ung thư, sau khi dùng lá cây này nấu nước uống vài tháng thì bệnh  có dấu hiệu thuyên giảm.

Chính câu chuyện này mà mọi người đang tìm loại cây này về trồng. Một số người đã đưa mẫu cây này đến cơ sở chuyên môn để nghiên cứu thêm nhằm khẳng định tác dụng thực sự của loại cây này.

Dù chưa có kết quả chính xác, nhưng sau khi thử nghiệm với một bệnh nhân đau răng, sau khi nhai vài lá thì không còn thấy đau nữa. Ngoài ra, cây thạch anh còn được nhiều người sử dụng để chữa bệnh nhọt. Sau vài ngày sử dụng, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi. Nhiều người đã chữa khỏi bệnh bằng các loại thảo dược này. Dựa trên bằng chứng thực tế này, các nhà khoa học mong muốn sẽ nghiên cứu và phân tích sâu hơn.

9 thoughts on “Cây thạch anh có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ