Lãnh đạo tỉnh Long An đến thăm hỏi doanh nghiệp giữa mùa dịch Covid

Sáng ngày 24-08-2020, Bí Thư Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi tại công ty TNHH Sản Xuất – Đầu Tư Life Gift Việt Nam, đi cùng có Bí thư tỉnh ủy huyện Cần Đước – Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Huyện – Huỳnh Văn Quang Hùng và cùng các cơ sở ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh (ngồi giữa) trong buổi trao đổi với đại diện doanh nghiệp
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh (ngồi giữa) trong buổi trao đổi với đại diện doanh nghiệp
Ông Trần Viết Thanh – Giám đốc Công ty Life Gift Việt Nam báo cáo hoạt động của doanh nghiệp thời gian qua

Tại nơi hỏi thăm, các lãnh đạo đã hỏi thăm tình hình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp, các ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đến sản xuất và đời sống công nhân.

Ông Trần Viết Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất – Đầu Tư Life Gift Việt Nam đã báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Được biết, Life Gift Việt Nam là đơn vị gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe và là lĩnh vực sản xuất đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe và cũng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 năm nay nên tiến độ xây dựng cũng như việc đưa vào sản xuất cũng chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Việc thực hiện theo đúng lộ trình tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) đã được Bộ Y Tế đề ra (theo thông tư 18/2019/TT-BYT). Sau ngày 01/07/2019 các đơn vị gia công thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được phép gia công sản xuất.

 

Life Gift cũng gặp nhiều rào cản lớn như nguồn vốn đầu tư về việc xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP là khá lớn. Ngoài ra, việc tuyển dụng nhanh và cần số lượng lớn nhân sự có trình độ chuyên môn cao để thực hiện theo đúng quy định GMP cũng là 1 vấn đề trở ngại ở thời điểm ban đầu.

Với sứ mệnh đem lại “Quà tặng sức khỏe cho mọi nhà” Life Gift cam kết mang lại chất lượng tốt nhất, ngay từ những ngày đầu khởi công xây dựng. Không những vậy, Life Gift Việt Nam đã mời nhiều chuyên gia trong và ngoài nước . Nhằm tư vấn quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn trong việc lựa chọn trang thiết bị hiện đại, chuyển giao nhiều công nghệ tiên tiến, đơn vị tiến hành thi công xây dựng có năng lực cao. Không những vậy, việc sàng lọc và tuyển chọn các Dược sĩ có trình độ từ đại học và sau đại học trở lên có nhiều năm kinh nghiệm cũng là một vấn đề nan giải trong việc tuyển chọn.

“Theo kế hoạch, đầu năm 2020 Life Gift Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, tiếp nhận chuyển giao các Quy trình sản xuất… Điều này đã gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Do đó, mãi đến ngày 16/06 vừa qua đơn vị mới nhận được giấy chứng nhận GMP- Cục ATTP và trong tháng này mới chính thức có một số hồ sơ tiếp nhận công bố sản phẩm để đi vào sản xuất và sớm đưa sản phẩm ra thị trường”, ông Trần Viết Thanh cho biết.

 

Tại buổi hỏi thăm và làm việc tại doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Long An và cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến từng phòng ban tham quan quy trình sản xuất khép kín của nhà máy Life Gift.

Qua đó, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà doanh ngiệp đã đạt được trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh sẽ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Các lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cùng đoàn kết và cùng nhau vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, mở rộng thị trường, tiếp cận công nghệ mới để kinh doanh hiệu quả, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Đồng thời, doanh nghiệp cần thực hiện tốt hơn nữa về việc đảm bảo việc làm ổn định, chăm lo, quan tâm đến người lao động. Chấp hành nghiêm về lao động, bảo hiểm xã hội, phấn đấu đạt, vượt mức các chỉ tiêu và kế hoạch đề ra và tiếp tục tích cực đóng góp vào sự phát triển về mọi mặt.

 

Đại diện công ty Life Gift Việt Nam cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu phát triển và nhất là trong giai đoạn dịch bệnh để đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, ổn định, liên tục góp phần đóng góp hơn nữa cho tỉnh nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ