Giới thiệu dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn

Ngày nay, nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên hoàn đang ngày càng tăng cao. Bởi kinh tế phát triển đời sống người dân được cải thiện đáng kể việc chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm hơn. Vậy nên những dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn ra đời. Chúng ta cùng đám phá về dây chuyền này thông qua bài viết sau bạn nhé!

máy xay rây
máy xay rây

Đôi nét về dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn

Dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn chính là hệ thống tự động phục vụ cho công việc sản xuất thuốc trong ngành y dược. Trên thực tế hệ thống này bao gồm rất nhiều loại máy móc khác nhau nên quy trình sản xuất khá phức tạp. Chính vì thế để tạo ra được sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được yêu cầu. Thì người vận hành phải sở hữu kỹ thuật chuyên sâu và tay nghề cao. Trong hệ thống sản xuất viên hoàn có những loại máy như:

  • Máy trộn khô độ đều cao kiểu tự trộn
  • Máy trộn ướt xả đáy
  • Máy tinh chế đông dược hiệu suất cao
  • Máy tạo hoàn đông dược tự động kiểu nằm
  • Máy rắc bột
  • Máy chỉnh hình 2 trục vê hoàn độ tròn cao:
  • Máy sấy sát trùng vi sóng.
  • Băng chuyên chở bao gồm băng vận tải phẳng, nâng, khiến cho mát
  • Máy đánh bóng viên hoàn
  • Máy chọn viên hoàn tự động kiểu ly tâm
máy nấu mạch nha
máy nấu mạch nha

Quy trình vận hành của dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn

Trên thực tế, mỗi sản phẩm viên hoàn sẽ được đóng gói và chế xuất khác nhau. Tuy nhiên để viên hoàn có được sự đồng đều nhất định, kích cỡ cũng như cân nặng là tương đương nhau thì cần phải sử dụng dây chuyền đóng gói tự động. Dây chuyền này sẽ hoạt động theo một quy trình cơ bản, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu có chất lượng đảm bảo, được cung cấp bởi đơn vị uy tín để chuẩn bị cho quá trình sản xuất mang vào kho

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các nguyên vật liệu cần sử dụng. Yêu cầu là 100% nguyên liệu đều phải đạt đủ tiêu chuẩn.

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm đem vào xưởng sản xuất để tiến hành quá trình chế xuất

Bước 4: Phối trộn theo công thức chuẩn được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu để tạo ra thực phẩm chức năng chất lượng.

Bước 5: Tạo hạt và sấy tầng sôi để có được những viên hoàn đồng đều về kích cỡ cũng như cân nặng. Có 3 phương pháp tạo hạt là, tạo hạt ướt, tạo hạt khô, dập thẳng.

Bước 6: Dập viên bao phim để hoàn tất bán thành phẩm. Quá trình bao phim diễn ra khá lâu và trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Bước 7: Ép vỉ, đóng lọ tùy theo quy cách đã đăng ký, máy ép vỉ và đóng lọ có khả năng đếm số lượng viên nén vô cùng chính xác.

Bước 8: Đóng gói, bảo quản ở nhiệt độ từ 15 – 25 độ C và đem đi phân phối.

máy sản xuất viên hoàn
máy sản xuất viên hoàn

 

Lưu đồ sản xuất viên hoàn

Dây chuyền sản xuất sản xuất viên hoàn ứng dụng cho ngành nghề nào?

Dây chuyền sản xuất viên hoàn được ứng dụng cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng nhiều nhất là trong lĩnh vực y dược. Trước khi khi nhắc đến những viên hoàn thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những viên thuốc Bắc, thuốc Nam. Nhưng hiện nay dạng viên hoàn còn được ứng dụng rộng rãi hơn nhiều và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ngày nay kinh tế phát triển, đời sống của con người ngày càng tăng cao. Nên nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cùng nhiều hơn. Chính vì thế dây chuyền sản xuất ra viên hoàn cũng được ứng dụng rất nhiều cho ngành này. Khác với những dạng viên khác, viên hoàn nhỏ nhắn nên dễ sử dụng và cũng dễ bảo quản hơn.

Gia công trên dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn ở đâu?

Bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ gia công trên dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn? LIFE GIFT VIỆT NAM là một cái tên vô cùng sáng giá mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng nên sở hữu chuyên môn cũng như kinh nghiệm dồi dào.

Chúng tôi còn có khả năng tạo ra các sản phẩm có công dụng độc đáo và hướng tới các phân khúc thị trường mới. Vì thế đến với LIFE GIFT VIỆT NAM khả năng cạnh tranh của đơn vị bạn với những đối thủ trên thị trường là rất lớn. Chúng tôi tin rằng cùng với sự hợp tác của các chuyên gia. Viện nghiên cứu sẽ giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao. Dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn khắt khe của bộ Y tế. Vì thế chúng tôi tự tin là đơn vị sản xuất tin cậy dành cho các đối tác doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm. Nhất là với những dịch vụ hoàn hảo. Hỗ trợ tối đa khi gia công tại Nhà máy, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Lời kết

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thể hiểu được tường tận về dây chuyền sản xuất viên hoàn. Vì việc gia công trên dây chuyền khá phức tạp nên tốt nhất bạn hãy sử dụng dịch vụ của LIFE GIFT VIỆT NAM. Chúng tôi có nhiều năm hoạt động cùng những nhân viên sở hữu chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp bạn có được những lô hàng ưng ý.

7 thoughts on “Giới thiệu dây chuyền sản xuất gia công viên hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ