Gia công thực phẩm chức năng với dây chuyền chiết rót túi lỏng

Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng là công nghệ tự động mang tính hiện đại bậc nhất hiện nay. Khi ứng dụng công nghệ này, doanh nghiệp và xưởng sản xuất sẽ tăng năng suất công việc. Tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phi. Toàn bộ quá trình chiết rót đều được thực hiện khép kín nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Bài viết dưới đây Life Gift sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về dây chuyền sản xuất này nhé.

Giới thiệu về dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng

Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng là công nghệ tự động hóa từ khâu sản xuất, đóng gói cho đến đóng thùng. Hiện nay dây chuyền này đang sở hữu những tính năng tân tiến và hiện đại bậc nhất. Nó có thể thay thế hiệu quả cho việc sử dụng các loại máy chiết rót, máy đóng nhãn, máy vặn nắp thông thường.

Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng
Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng

Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách tối ưu. Trên thực tế, dây chuyền sản xuất này thường được áp dụng cho ngành sản xuất đòi hỏi năng suất cao và có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh. Tùy theo tính chất của từng loại chất lỏng, máy chiết rót sẽ khác nhau ở các bộ phận làm việc chính cũng như cơ cấu rót, đóng gói.

Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng diễn ra như thế nào?

Toàn bộ quá trình chiết rót túi lỏng đều được thực hiện khép kín nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Dây chuyền sản xuất diễn ra theo từng bước cụ thể như sau:

  • Đầu tiên, các túi sẽ được đưa lên hệ thống băng tải và đi qua hệ thống súc rửa. Để làm sạch bụi bẩn, sấy khô.
  • Sau khi làm sạch, băng tải đưa các túi đến hệ thống rót liệu. Vào vị trí rót theo thứ tự và được bố trí cơ cấu cơ khí để kẹp giữ vững chắc. Tại đây, chất lỏng chiết vào túi bằng nhiều phương pháp khác nhau. Như: chiết đẳng áp, chiết đẳng tích, chiết định lượng…
  • Khi chiết xong, túi được băng tải chuyển đến vị trí đóng nút. Công đoạn này sẽ bao gồm cơ cấu cấp phôi và đóng nút.
  • Tiếp theo khâu đóng nút sẽ là công đoạn dán nhãn. Đây là bước đơn giản nhất trong quy trình sản xuất chiết rót túi lỏng.
  • Sau đó tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng các cảm biến để biết xem đã đủ định mức, đóng gói chắc chắn hay dãn nhãn đạt yêu cầu hay chưa. Kiểm tra xong, túi sẽ sang cơ cấu phân loại.
  • Những túi lỏng đạt tiêu chuẩn được chuyển sang khâu đóng gói, sản phẩm xếp thành khối nhờ các tay máy gạt và nâng hạ.

Ứng dụng của dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng

So với việc đóng túi lỏng bằng tay hoặc sử dụng thiết bị thủ công truyền thống thì dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng mang đến nhiều lợi ích hơn. Với công nghệ khép kín hiện đại này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhân công tối ưu. Đồng thời, quá trình sản xuất cũng đỡ tốn thời gian và chi phí, tạo năng suất cao cho doanh nghiệp.

Dây chuyền chiết rót túi lỏng này có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau
Dây chuyền chiết rót túi lỏng này có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Hiện nay dây chuyền chiết rót túi lỏng này có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm…. Trong đó, gia công sản xuất thực phẩm chức năng vẫn được áp dụng phổ biến nhất.

Bởi việc đóng túi theo quy trình khép kín hiện đại có thể định lượng chính xác và đảm bảo an toàn vệ sinh cho từng sản phẩm. Nhờ đó, các loại thực phẩm chức năng khi đến tay người dùng luôn đảm bảo chất lượng tốt và bảo quản lâu dài hơn trong điều kiện môi trường bên ngoài.

Nên chọn dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng của đơn vị nào?

Hiện nay, công ty TNHH sản xuất và đầu tư Life Gift đang cung cấp trọn gói dịch vụ sản xuất theo đơn đặt hàng từ hình thành công thức, sản xuất cho đến đóng gói bao bì sản phẩm. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng, công ty luôn nghiên cứu và phát triển để tạo ra sản phẩm có công dụng vượt trội.

Life Gift luôn đảm bảo tỷ lệ chính xác
Life Gift luôn đảm bảo tỷ lệ chính xác

Từng sản phẩm của công ty đều có sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Cùng với đó là ứng dụng quy trình sản xuất chiết rót hiện đại. Dưới sự vận hành của đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm. Từng khâu tiến hành được kiểm định chặt chẽ. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm.

Đối với việc chiết rót túi lỏng cho các loại thực phẩm chức năng. Life Gift luôn đảm bảo tỷ lệ chính xác, đóng gói chắc chắn và không để xảy ra lỗi. Các nhãn mác, bao bì thiết kế đều tuân thủ đúng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, góp phần đem lại sự phát triển vượt bậc cho ngành Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng. Với quy trình này toàn bộ quá trình đóng túi đều được tự động hóa,. Đảm bảo đạt năng suất cao và định lượng sản phẩm một cách chính xác nhất. Vì vậy nếu doanh nghiệp có nhu cầu gia công thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Hoặc thuốc đông dược, cao dược liệu hay các loại dược phẩm khác. Vui lòng liên hệ với công ty Life Gift để được hỗ trợ tận tình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 2, Đường 6B, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0985.850.122
  • Email: giacongthucpham@gmail.com
  • Mã số thuế: 1101929181

4 thoughts on “Gia công thực phẩm chức năng với dây chuyền chiết rót túi lỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ