Functional Foods là gì? Lưu ý khi sử dụng Functional Foods

Functional Foods là gì? là thắc mắc được nhiều người tìm kiếm trên Internet trong thời gian qua. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau để nắm được những thông tin quan trọng về Functional Foods.

Tìm hiểu về Functional Foods

Functional Foods là gì?

Functional Foods được dịch sang tiếng Việt là Thực phẩm chức năng. Theo International Life Science Institute (Viện Khoa học và Đời sống quốc tế). Thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho hoạt động của cơ thể giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ và hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Functional Foods là gì?
Functional Foods là gì?

Theo Bộ Y Tế Việt Nam thì thực phẩm chức năng là thực phẩm hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có tác dụng tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Phân loại thực phẩm chức năng

Tuỳ theo công thức, hàm lượng và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng có thể được chia thành những loại như: 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đây là loại thực phẩm chức năng được sử dụng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của người dùng. Sản phẩm hỗ trợ duy trì, tăng cường và cải thiện các chức năng của cơ thể con người. Nâng cao sức đề khảng và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm dinh dưỡng y học

Thực phẩm dinh dưỡng y học còn có tên gọi khác là thực phẩm dinh dưỡng sử dụng cho mục đích y tế. Đây là loại thực phẩm thường được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh. Chỉ được sử dụng theo sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Phân loại thực phẩm chức năng
Phân loại thực phẩm chức năng

Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt

Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt thường được dùng cho người ăn kiêng, người già và các đối tượng khác. Theo quy định của CODEX (Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế). Dạng thực phẩm này phải được chế biến hoặc được phối trộn theo công thức đặc biệt. 

Chính công thức đặc biệt đó giúp sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu về chế độ ăn đặc thù theo thể trạng. Tình trạng bệnh lý của người sử dụng. Thành phần của thực phẩm này phải trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lưu ý khi sử dụng Functional Foods

Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu của sản phẩm

Thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng được bày bán tràn lan. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hàng giả, hàng nhái, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Là một khách hàng thông tin, trước khi lựa chọn bắt kỳ sản phẩm thực phẩn chức năng nào. Bạn nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc xuất xứ và nhãn hiệu của sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng Functional Foods
Lưu ý khi sử dụng Functional Foods

Để thực hiện được điều này, bạn có thể nhờ vậy đến sự tư vấn của chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong việc điều chế, sản xuất, gia công thực phẩm chức năng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại di động để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Lắng nghe tư vấn của bác sĩ – Functional Foods là gì

Vì thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên bạn có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ cơ thể mình đang cần bổ sung các nhóm chất nào. Có tác dụng ra sao, để đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Lắng nghe tư vấn của bác sĩ
Lắng nghe tư vấn của bác sĩ

Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ về bảng thành phần và các thông số được niêm yết trên sản phẩm. Từ đó mua đúng loại mình cần và ngăn ngừa tình trạng dị ứng với các thành phần của sản phẩm.

Chú ý đến liều lượng sử dụng – Functional Foods là gì

Chú ý đến liều lượng sử dụng cũng là một trong những lưu ý quan trọng. Bạn cần nắm vững khi có nhu cầu sử dụng Functional Foods. Nguyên nhân bởi nhiều người nóng lòng muốn thấy tác dụng của sản phẩm mà đã sử dụng quá liều, không theo đúng liệu trình của nhà sản xuất. Từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể.

Chú ý đến liều lượng sử dụng
Chú ý đến liều lượng sử dụng

Tốt nhất, khi sử dụng thực phẩm chức năng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn. Làm theo tư vấn của bác sĩ và tỉnh táo sử dụng ở liều lượng vừa phải. Bên cạnh đó, không nên lạm dụng uống vô thời hạn để tránh gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Xây dựng thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh

Để việc sử dụng thực phẩm chức năng đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn nên xây dựng thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp rèn luyện thể chất, tập thể dụng, vận động mỗi ngày. Điều đó không chỉ giúp Functional Foods phát huy ưu điểm vốn có mà còn góp phần giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xây dựng thói quen sinh hoạt
Xây dựng thói quen sinh hoạt

Lời kết

Nếu bạn đã hiểu Functional Foods là gì và muốn sử dụng dịch vụ gia công thực phẩm chức năng để giới thiệu những sản phẩm tốt ra cộng đồng, vậy thì hãy liên hệ đến công ty Life Gift Việt Nam.

Đây là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối dược phẩm và thực phẩm chức năng uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hợp tác với Life Gift, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà công ty này cung cấp.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

– Địa chỉ: Số 2, Đường 6B, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 0985.850.122

– Email: giacongthucpham@gmail.com

One thought on “Functional Foods là gì? Lưu ý khi sử dụng Functional Foods

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ