ĐIỂM DANH CÁC DẠNG BÀO CHẾ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TẠI LIFE GIFT VIỆT NAM

Hiện nay, thực phẩm chức năng đang dần trở thành khái niệm vô cùng quen thuộc với con người và nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường ngày. 

Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, thị trường tiêu dùng thực phẩm chức năng cũng đã và đang tăng trưởng đột biến trong nhiều năm gần đây, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho rất nhiều đơn vị sản xuất, gia công thực phẩm chức năng trên cả nước. 

Thực phẩm chức năng là có rất nhiều hình thức bào chế khác nhau, mỗi dạng bào chế lại có những ưu, nhược điểm riêng biệt nhưng về cơ bản, các nhà sản xuất luôn tạo ra những thành phẩm thuận tiện nhất với nhu cầu sử dụng của đại số người tiêu dùng. 

Bằng những dây chuyền sản xuất hiện đại, Life Gift Việt Nam cho ra đời một số dạng thực phẩm chức năng phổ biến và thông dụng như: 

1/ Thực phẩm chức năng dạng viên nén

Viên nén là một dạng thuốc rắn được tạo ra bằng cách nén một hay nhiều loại dược chất, có thể có thêm tá dược… thành hình trụ dẹt, thuôn dài, hình oval, hình tròn hoặc nhiều hình dáng khác. 

Viên nén được sử dụng rất phổ biến vì có nhiều ưu điểm vượt trội như liều lượng tương đối chính xác, dược chất ổn định, tuổi thọ lâu hơn dạng thuốc lỏng, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và vận chuyển, khi sử dụng có thể nuốt, nhai, ngậm, pha thành dung dịch để uống…

Hiện nay tại Life Gift Việt Nam có hai dạng viên nén là viên nén trầnviên nén bao phim. Viên nén bao phim được bao bên ngoài bằng đường hoặc lớp phim mỏng, có công dụng tránh để thuốc tan ra trong dạ dày mà chỉ tan và phóng thích hoạt chất khi đến ruột. 

2/ Thực phẩm chức năng dạng viên hoàn 

Nhắc đến viên hoàn, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những viên thuốc Bắc, thuốc Nam truyền thống. Đây chính là dạng thuốc được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực y dược từ xưa đến nay. 

Viên hoàn là một dạng thuốc viên hình cầu với kích thước to bằng hạt đậu xanh hoặc có thể lớn hơn. Có hai loại viên hoàn phổ biến là viên hoàn cứngviên hoàn mềm, nhà máy Life Gift Việt Nam chủ yếu sản xuất sản phẩm ở dạng viên hoàn cứng. 

Bột dùng để bào chế thực phẩm chức năng viên hoàn phải là dạng bột mịn hoặc rất mịn. Thành phẩm viên hoàn thường ổn định về mặt hoá học, ít bị biến chất, dễ phối hợp với các loại dược chất bên trong, đồng thời dễ dàng che giấu mùi vị khó chịu của một số loại hoạt chất và tiện lợi cho việc vận chuyển, bảo quản. 

3/ Thực phẩm chức năng dạng viên nang

Viên nang là dạng thuốc chứa một hay nhiều dược chất, được bọc bên ngoài bằng vỏ nang cứng hoặc vỏ nang mềm với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Phần vỏ nang được làm bằng gelatin và một số các chất phụ gia không có hại cho cơ thể người. 

  • Viên nang cứng có cấu trúc vỏ nang gồm 2 nửa hình trụ lồng khít vào nhau, thuốc bên trong thường ở dạng rắn như bột hoặc cốm. 
  • Viên nang mềm có lớp vỏ nang mềm, dẻo, dai nhờ có thêm thành phần chất hoá dẻo, thuốc bên trong thường ở dạng lỏng, dung dịch, bột nhão…

4/ Dạng cốm, bột

Bột là một dạng dược liệu rắn, gồm các hạt nhỏ, khô tơi và có độ mịn cao. Bên cạnh các dược chất cần thiết, thuốc bột có thể có thêm các tá dược như tá dược độn, tá dược điều hương vị, tá dược màu… Ưu điểm của dạng bào chế này là dễ gia công, đơn giản, dễ đóng gói và vận chuyển. 

Cốm cũng là một dạng dược liệu rắn với hình dạng các hạt xốp nhỏ có đường kính khoảng 1-2 cm. Sản phẩm ở dạng cốm có ưu điểm tương tự như dạng bột, tuy nhiên đòi hỏi kỹ thuật bào chế phức tạp hơn. Đây là dạng sản phẩm rất phù hợp dành cho trẻ em. 

Với những công thức bào chế đa dạng, uy tín cùng sự hỗ trợ của hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến nhất, Life Gift Việt Nam tự tin tạo ra những sản phẩm thực phẩm chức năng đa dạng với chất lượng đồng đều, ổn định cùng mức chi phí hợp lý trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất.

 

Khách hàng có nhu cầu đặt hàng sản xuất, gia công thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

Văn phòng đại diện: số 68, đường 24B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô A3, Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Hotline: 0336 469 088

Email: sales@lifegiftvietnam.net

Website: https://www.giacongthucphamchucnang.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongthucphamchucnanghcm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ