Dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Để sản phẩm thực phẩm chức năng từ nước ngoài về được lưu hành trên thị trường hợp pháp. Thì doanh nghiệp cần đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Tuy nhiên điều kiện và thủ tục cần thiết để đăng ký là gì thì không phải ai cũng tường tận. Vì thế LIFE GIFT VIỆT NAM sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề này cho bạn trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là gì?

Đây là thủ tục doanh nghiệp cần làm để công bố về chất lượng của sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn nhất định. Dễ hiểu hơn thì đây là việc doanh nghiệp công bố đến khách hàng và người tiêu dùng. Về mặt hàng mà đơn vị nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm này đảm bảo có chất lượng cao và thỏa mãn những yêu cầu của cơ quan nhà nước đề ra.

Trên thực tế thì công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu không chỉ là điều kiện pháp lý để sản phẩm được lưu hành. Nếu doanh nghiệp muốn nâng cao uy tín cũng như lòng tin của khách hàng thì việc được chứng nhận là rất cần thiết. Xin đăng ký được căn cứ trên những điều luật là:

 • Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP– quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm

Điều kiện và thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Điều kiện và thủ tục đăng ký  khá phức tạp. Dựa trên những điều cơ bản sau:

Điều kiện để được đăng ký

 • Những doanh nghiệp hiện đang kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu. Nhưng có đăng ký kinh doanh ở Việt Nam.
 • Đại diện là công ty nước ngoài nhưng muốn đưa thực phẩm chức năng nhập khẩu. Được lưu hành trên thị trường Việt Nam.
 • Thực phẩm chức năng sở hữu nguồn gốc thiên nhiên. Trong quá trình chế biến được thêm một số chất chức năng.
 • Sản phẩm được sản xuất và điều chế ở nước ngoài nhưng đem về Việt Nam để tiêu thụ.

Hồ sơ đăng ký

 • Bản công bố sản phẩm ban hành theo nghị định được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng xuất khẩu, chứng nhận y tế của cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm về chất lượng của sản phẩm trong vòng 12 tháng
 • Bằng chứng khoa học có khả năng chứng minh lợi ích của sản phẩm.
 • Trường hợp có những tài liệu nước ngoài thì cần phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được công chứng.

Dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Chỉ một vài sai sót hay vấn đề rất nhỏ trong hồ sơ. Cũng khiến cho việc xin giấy phép công bố trở nên khó khăn hơn. Điều này cũng vô hình chung làm cho đối thủ cạnh tranh đi trước một bước và thống lĩnh được thị trường. Chính vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với LIFE GIFT VIỆT NAM. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn xin được giấy tờ trong thời gian sớm nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Mẫu sản phẩm (300 g hoặc 300 ml)
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh (scan bản chính)
 • Tiêu chuẩn nhà sản xuất cho sản phẩm (Specification of product)
 • Chứng nhận lưu hành tự do/ chứng nhận xuất khẩu/ chứng nhận y tế đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
Các thủ tục đăng ký
Các thủ tục đăng ký

Nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cập nhập nhanh chóng những quy định mới nhất. Vì thế chúng tôi tự tin sẽ nhanh chóng hoàn thành thủ tục và đăng ký được công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cho đơn vị bạn.

Kinh nghiệm cần biết

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những đơn vị cung cấp dịch vụ. Vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của mình. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng giúp bạn xin được giấy phép nhanh chóng với giá thành phải chăng.

Thậm chí nếu không cẩn thận bạn còn bị lừa, đặt lòng tin vào những cơ sở kém chất lượng. Nhận tiền nhưng không xin giấy phép. Chính vì thế để dễ dàng dàng đăng ký được công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu bạn hãy đến với LIFE GIFT VIỆT NAM. Chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu nên chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thêm nữa, chúng tôi còn công khai bảng giá dịch vụ cùng những khoản phí liên quan. Vì thế bạn tùy vào nhu cầu của đơn vị mình như thế nào mà tiến hành lựa chọn dịch vụ cho hợp lý. Nhân viên của chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tận tình từ A đến Z.

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều kiện và thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Đây là thủ tục vô cùng cần thiết bạn không nên bỏ qua nếu muốn sản phẩm của mình được lưu hành trên thị trường. Và nếu không biết thực hiện đăng ký như thế nào bạn đừng quên sử dụng dịch vụ của LIFE GIFT VIỆT NAM nhé!

5 thoughts on “Dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ